Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 và Chào mừng cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 năm 2019 với chủ đề Bảo tàng là Trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống, từ ngày 16 đến 18/5, tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm đã diễn ra các hoạt động dành cho nhiều đối tượng công chúng đến tham quan, tìm hiểu tại bảo tàng.

Với thông điệp khẳng định vai trò của Bảo tàng là trung tâm văn hóa, kết nối và chia sẻ về các giá trị di sản đến các đối tượng công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ; Bảo tàng đã phối hợp với trường THCS Kim Đồng (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) tổ chức hoạt động giáo dục dành cho 50 bạn học sinh khối 6 của nhà trường. Sự kiện đã cung cấp không chỉ những kiến thức về lịch sử và di sản văn hóa Champa mà Bảo tàng đang lưu giữ; các thông tin về ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5; mà thông qua hình thức tổ chức đa dạng như đố vui kiến thức, các trò chơi vận động đã tạo nên không khí hứng thú, hấp dẫn đối với các bạn học sinh trong suốt thời gian tham quan.

Bên cạnh sự kiện giáo dục theo chủ điểm, Bảo tàng tiếp tục mở cửa, phục vụ tốt các đoàn khách đến tham quan trong thời gian kỷ niệm. Từ ngày 16 đến ngày 18/5; Bảo tàng đã tiếp đón hơn 2000 khách. Trong đó, phục vụ hướng dẫn cho gần 250 lượt khách, gồm 239 lượt học sinh, sinh viên.

Thông tin về chủ đề Ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2019 được giới thiệu bằng nhiều thứ tiếng đặt tại bảo tàng

----

Chào mừng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2019, từ ngày 20/5 đến ngày 01/6; tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm sẽ diễn ra triễn lãm tranh mỹ thuật với chủ đề Đà Nẵng trong tôi. Hoạt động là kết quả phối hợp giữa Câu lạc bộ họa sĩ Trúc Văn – Hội Mỹ Thuật thành phố Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Đến với triển lãm, người xem sẽ được thưởng thức hơn 40 tác phẩm bằng chất liệu acrylic của 13 tác giả với nhiều chủ đề, hình ảnh của thành phố Đà Nẵng như núi, sông, biển, các di sản văn hóa Chăm, núi Ngũ Hành…

Triển lãm khai mạc vào lúc 17 giờ ngày 20/5/2019 tại sân vườn Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Tin và ảnh: Hòa Bình