Tin tức & Sự kiện

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia tại Bảo tàng

Sáng 11-6, Bảo tàng Điêu khắc Chăm hân hạnh đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia Wesley W. Simina và phu nhân đến thăm Bảo tàng. Cùng đi với đoàn có các đại biểu cấp cao của Quốc hội Liên bang Micronesia, các đại biểu của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Văn phòng Quốc hội Việt Nam.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan của đoàn:

Ông Hồ Tấn Tuấn – Giám đốc Bảo tàng (đứng giữa) chào mừng ông Wesley W. Simina - Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia (áo xanh) và đoàn tham quan.

 Ông Wesley W. Simina và phu nhân bày tỏ sự ngạc nhiên và đặc biệt thích thú đối với các Bảo vật Quốc gia mà Bảo tàng đang lưu giữ.

Ông chia sẻ: “Chuyến tham quan đã giúp ông được mở rộng tầm mắt về lịch sử, văn hóa của đất nước Việt Nam”.

Trước khi chia tay, ông và phu nhân bày tỏ mong muốn sẽ có dịp được quay lại để tìm hiểu nhiều hơn về nền văn hóa và nghệ thuật độc đáo này.

Ông Wesley W. Simina và phu nhân chụp hình lưu niệm tại phòng trưng bày Đồng Dương.

 

Về nhà nước Liên bang Micronesia: Đây là một đảo quốc nằm ở Bắc Thái Bình Dương, có diện tích đất khoảng 702km2 và nằm rải rác trên một vùng biển rộng khoảng 2.978.000km2, với dân số là 104.937 người (năm 2016). Micronesia là nước có tiềm năng về biển, khai thác, du lịch; trong đó nông nghiệp và khai thác thủy hải sản là những ngành kinh tế chính của Micronesia. Giữa Việt Nam và Micronesia đã ký thông cáo chung thành lập quan hệ ngoại giao ngày 22-9-2015. (Nguồn: Báo Đà Nẵng).

Tin và ảnh: Hòa Bình