Tin tức & Sự kiện

Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2018 của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2018 của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng (Ảnh: Hòa Bình)

Sáng ngày 17/7, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Đến dự Hội nghị có sự hiện diện của ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo một số phòng ban cơ quan Sở VHTT; cùng tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Bảo tàng.

Trong 06 tháng đầu năm, Bảo tàng đã thực hiện và hoàn thành một số nhiệm vụ  trọng tâm sau:

Bảo tàng thực hiện tốt công tác hướng dẫn tham quan: Từ tháng 01/2018 đến tháng 6/2018, Bảo tàng đã hướng dẫn cho 205 đoàn. Trong đó có 55 đoàn/3250 người là học sinh, sinh viên; 150 đoàn/2352 người là khách nội địa, quốc tế và các đoàn ngoại giao; xây dựng đề cương hoạt động Giáo dục Bảo tàng trong năm học 2018 - 2019 cho khối Tiểu học và THCS.

Bảo tàng tiến hành nghiên cứu, tiếp tục khai quật di tích Chăm Phong Lệ và triển khai lập hồ sơ đề nghị công nhận bảo vật quốc gia đối với Đài thờ Đồng Dương.

Đồng thời, Bảo tàng thực hiện hoàn trả hiện vật trưng bày chuyên đề “Cổ vật Văn hóa Óc Eo” cho Bảo tàng An Giang; làm việc với bảo tàng Bình Định cùng phối hợp trưng bày di sản Gốm Chăm Bình Định nhân kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23-11.

Qua 06 tháng, đã có hơn 162 nghìn lượt khách trong đó trên 151 nghìn lượt khách quốc tế đến tham quan Bảo tàng, thu về cho ngân sách thành phố hơn 9,5 tỷ đồng, đạt 73 % kế hoạch được giao. Công tác an ninh trật tự, bảo vệ an toàn các hiện vật trưng bày và tài sản cho khách tham quan luôn được đảm bảo.

Một số hình ảnh ghi nhận từ Hội nghị:

Ông Hồ Tấn Tuấn, Giám đốc Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng trình bày báo cáo sơ kết tại Hội nghị (Ảnh: Linh Ngân)

Ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Sở phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Hòa Bình)

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của CBVCNLĐ tại đơn vị. (Ảnh: Hòa Bình)

Tin: Linh Ngân

Ảnh: Linh Ngân, Hòa Bình