Tin tức & Sự kiện

Hoạt động tình nguyện của nhóm sinh viên thực tập tại Bảo tàng Chăm

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhóm sinh viên ngoại ngữ thực tập tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động tình nguyện hướng dẫn tham quan, giới thiệu ấn phẩm và tuyên truyền kêu gọi ủng hộ cho Phòng Khám & Chữa bệnh Phụ nữ nghèo thành phố Đà Nẵng (PK & CB PNN). Được sự hỗ trợ của Phòng Tuyên truyền - Hướng dẫn - Bảo tàng Chăm, sinh viên đã hình thành các nhóm tự quản để giới thiệu, bán các ấn phẩm về nghệ thuật Chăm cho du khách, số tiền lãi thu được các em sẽ chuyển cho Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo - bất hạnh TP để ủng hộ cho PK & CB PNN.

Du khách tìm hiểu về các ấn phẩm tại quầy

Trước đó, các SV đã liên hệ với Hội Bảo trợ để tìm hiểu thông tin, biên dịch sang tiếng Anh để thông tin cho du khách. PK & CB PNN được xây dựng tại số 182 đường Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng từ nguồnvốnvận động tài trợ từ các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước, dự kiến khánh thành trongnăm 2008.

Số tiền các em thu được không đáng kể nhưng đây là một hoạt động rất đáng khích lệ, không chỉ giúp các em có điều kiện giao lưu, tiếp xúc thực tập ngoại ngữ mà còn gợi lên cho chính các em và du khách tình cảm nhân ái hướng về những phụ nữ nghèo, bất hạnh nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Website Thành phố Đà Nẵng

03/10/2008