Tin tức & Sự kiện

Triển lãm ảnh du lịch GO SEE DO DA NANG lần thứ 3

For news in English, click here

Cuộc thi ảnh GO SEE DO DA NANG lần thứ 3 do Đại học Duy Tân phát động đã thu hút đông đảo những người yêu nhiếp ảnh trong cả nước tham gia. Năm 2017, cuộc thi bao gồm hai chủ đề:“Da Nang meets the world – Đà Nẵng hội nhập thế giới” cho các nhiếp ảnh gia và chủ đề “Face, Fun and Food – Gương mặt, Niềm vui và Ẩm thực” dành cho sinh viên. Ban Tổ chức đã đón nhận 396 ảnh dự thi và lựa chọn 80 bức ảnh để triển lãm. Khán giả sẽ có cơ hội thưởng lãm những khoảnh khắc đẹp về bình minh trên biển, về làng chài với các hoạt động của ngư dân, những thắng cảnh đẹp của Đà Nẵng và nhịp sống thường nhật của người dân nơi đây.

Ở chủ đề “Face, Fun and Food”; Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Báo xanh” của Lê Đình Tấn, “Cháu gái” của Nguyễn Thị Hoàng Yến và “Chiếc nón lá và người nông dân” của Bùi Thị Lân. Mảng ảnh thuộc chủ đề “Da Nang meets the world”, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Đà Nẵng về đêm” của tác giả Huỳnh Văn Truyền, giải Nhì cho tác phẩm “Em bé ABG5” của tác giả Lê Huy Tuấn, giải Ba cho tác phẩm “Bay lên biển nhé” của tác giả Đặng Hữu Hùng. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải Khuyến khích cho 3 tác phẩm gồm: “Đôi bạn” của tác giả Nguyễn Hữu Đức, “Vũ điệu bình minh” của tác giả Đào Quang Tuyên, “Trước giờ lễ hội” của tác giả Phạm Huy Đằng.

Tác phẩm Đôi bạn (tác giả Nguyễn Hữu Đức, giải khuyến khích) ghi lại hình ảnh của các em học sinh khi đến tham quan Bảo tàng Chăm.

Việc mở rộng Cuộc thi ảnh GO SEE DO DA NANG lần thứ 3 tới đối tượng là các bạn sinh viên là một điểm thực sự mới giúp người dân hiểu hơn về cảm nhận của giới trẻ về Đà Nẵng thông qua nhiếp ảnh. Đến với Triển lãm ảnh GO SEE DO DA NANG lần thứ 3, du khách sẽ được thưởng thức nét đẹp, hương vị rất riêng của Đà Nẵng qua những lăng kính tinh tế từ những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp hoặc những bức ảnh giản dị ghi lại nhịp sống thường nhật của người dân qua cảm hứng tươi mới của người trẻ.

Triển lãm khai mạc vào lúc 16 giờ 00 ngày 25/4/2017 và kéo dài đến ngày 25/5/2017 tại sân vườn phía đông của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Một số hình ảnh từ buổi khai mạc:

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó Giám đốc Đại học Duy Tân phát biểu khai mạc

 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Văn Truyền (phải ảnh)

nhận giải nhất phần thi của các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Các vị khách đầu tiên đến xem triển lãm.

Tin: Trung tâm Truyền thông - Đại học Duy Tân

Ảnh: Hòa Bình