Trưng bày ảnh Kết nối đền tháp Champa Nam Trung bộ

Các đền tháp Champa trên dải đất Miền Trung và Tây Nguyên nước ta là những di sảnvăn hóa có giá trị đặc sắc về lịch sử, nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc. Trải qua nhiều thế kỷ, với bao biến động của lịch sử, lại chịu ảnh hưởng trực tiếp của điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nên nhiều công trình đã trở thành phế tích, số lượng các đền tháp Champa còn lại cho đến ngày nay chỉ là một phần trong tổng thể các kiến trúc Champa đã được xây dựng trong lịch sử.

Nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2018), Bảo tàng Điêu khắc ChămĐà Nẵng phối hợp với nhà khảo cổ Hồ Xuân Tịnh trưng bày bộ ảnh Kết nối đền tháp Champa Nam Trung bộ. Nội dung trưng bày giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước 120 bức ảnh dưới nhiều góc nhìn về các đền tháp Champa vùng Duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam.

Trưng bày ảnh Kết nối đền tháp Champa Nam Trung bộ được diễn ra từ ngày 23 tháng 11 năm 2018 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2019./.

Thông tin chi tiết về sự kiện, vui lòng liên hệ:

Phòng Giáo dục - Truyền thông
Email: gdtt-baotangcham@danang.gov.vn - Điện thoại: 0236 3572 935

Theo dõi các tin tức cập nhật về sự kiện tại trang facebook của Bảo tàng:

--> https://www.facebook.com/events/2228277000752511/