Triển lãm “Văn hoá Chăm dưới ống kính và nét vẽ của học sinh trường THPT chuyên Lê Quí Đôn”

Ngày đăng: 26/03/2009
Chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và ngày Giải phóng Thành phố Đà Nẵng, từ ngày 26/ 3/ 2009 đến ngày 29/ 3/ 2009 tại Bảo tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng diễn ra triển lãm “Văn hoá Chăm dưới ống kính và nét vẽ của học sinh trường THPT chuyên Lê Quí Đôn”.

Sau ba tháng phát động và chuẩn bị, 40 tác phẩm gồm tranh vẽ và ảnh chụp của các em học sinh thuộc ba khối lớp 10, 11 và 12 đã được tuyển chọn tham dự triển lãm. Nội dung các tác phẩm xoay quanh chủ đề nghệ thuật điêu khắc - kiến trúc Champa, các lễ hội và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người Chăm. Những ngôi tháp cổ Mỹ Sơn rêu phong, bí ẩn; khung cảnh Bảo tàng Chăm cùng những bức tượng nữ thần, vũ nữ duyên dáng, quyến rũ; những đám cưới rộn ràng, những vũ điệu uyển chuyển cùng những màn trình diễn nhạc cụ đượm không khí lễ hội, tất cả được chuyển tải và thể hiện qua góc ảnh cùng những nét cọ dí dỏm, hồn nhiên, sinh động của các em.

Nằm trong chương trình phối  hợp giữa Bảo tàng Điêu khắc Chăm và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn triển khai kế hoạch “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”, triển lãm là một hoạt động  nhằm nêu cao vai trò và nhận thức của các em học sinh nói riêng và công chúng nói chung về việc giữ gìn, phát huy, quảng bá các giá trị văn hoá, lịch sử, nghệ thuật; đồng thời tạo mối liên kết mật thiết giữa Bảo tàng và cộng đồng.


Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Giờ tham quan
Từ 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 26,609 Hôm qua: 213 - Hôm nay: 142 Tuần trước: 1,872 - Tuần này: 355 Tháng trước: - Tháng này: 7,931 Đang trực tuyến: 5