Chuyến thăm và làm việc của Hiệu trưởng Trường Nghiên cứu Á-Phi (SOAS), Đại học Luân Đôn

Ngày đăng: 18/04/2019

Chiều ngày 17/4/2019, bà Baroness Valerie Amos – Hiệu trưởng Trường Nghiên cứu Á – Phi (viết tắt là SOAS), Đại học Luân Đôn đã có chuyến thăm và làm việc tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Qua trao đổi, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đều bày tỏ mong muốn tiếp tục có những chương trình hợp tác tiếp theo trong công tác đào tạo, nghiên cứu và xuất bản phẩm; nối tiếp thành công của dự án thực hiện ca-ta-lô Vibrancy in the stone - Âm vang của đá năm 2017.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Tấn Tuấn – Giám đốc Bảo tàng bày tỏ sự cảm ơn về việc SOAS đã tạo điều kiện để cán bộ bảo tàng tham gia các khóa đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại trường thông qua học bổng Alphawood; đồng thời đánh giá cao hiệu quả của dự án ca-ta-lô Vibrancy in the stone - Âm vang của đá được tài trợ bởi Chương trình Nghệ thuật Hàn lâm Đông Nam Á. Ấn phẩm đã bổ sung vào nguồn tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử, nghệ thuật điêu khắc Champa; đồng thời giới thiệu đến công chúng quốc tế 100 hiện vật tiêu biểu của Bảo tàng.

Về phía SOAS, bà Baroness Valerie Amos ghi nhận những thành công trong việc hợp tác giữa hai bên và nhấn mạnh SOAS sẽ tiếp tục có sự quan tâm, tăng cường kết nối với khu vực Đông Nam Á, trong đó có Bảo tàng Điêu khắc Chăm để thúc đẩy các hoạt động hợp tác nghiên cứu, xuất bản phẩm, xây dựng kho lưu trữ dữ liệu, tổ chức các khóa học về nghệ thuật Ấn giáo và Phật giáo…

Một số hình ảnh của buổi làm việc: 

Bà Baroness Valerie Amos, sinh ngày 13 tháng 3 năm 1954, là một chính trị gia và nhà ngoại giao người Anh. Bà từng là trợ lý cho Tổng thư ký của Liên Hợp Quốc về các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp. Trước khi được bổ nhiệm vào Liên Hợp Quốc, bà là Cao ủy Anh tại Úc. Vào tháng 9 năm 2015, bà được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng của SOAS, Đại học London, trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên lãnh đạo một trường đại học ở Vương quốc Anh.

 Tin và ảnh: HÒA BÌNH

 

Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Giờ tham quan
Từ 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 42,847 Hôm qua: 233 - Hôm nay: 87 Tuần trước: 1,751 - Tuần này: 1,069 Tháng trước: 8,278 - Tháng này: 546 Đang trực tuyến: 9