Hội nghị Sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng công tác 06 tháng cuối năm 2020

Ngày đăng: 13/07/2020
Sáng ngày 10/7/2020, tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, lãnh đạo và tập thể viên chức, người lao động tại Bảo tàng đã tham dự Hội nghị Sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm của đơn vị.

Qua sơ kết đánh giá công tác 06 tháng đầu năm 2020, Bảo tàng Điêu khắc Chăm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó cần kể đến những nỗ lực của lãnh đạo và tập thể đơn vị trong việc phòng, chống dịch COVID-19, giữ hình ảnh Bảo tàng là một điểm đến hấp dẫn, an toàn của thành phố Đà Nẵng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bảo tàng đã kịp thời trang bị đầy đủ thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn cho du khách; tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ cơ quan và các phòng trưng bày; nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo và chỉ đạo của các ban, ngành chức năng trong công tác phòng chống dịch.

Tuy lượng khách bị giảm sút nghiêm trọng bởi dịch bệnh, trong quý I/2020 (từ tháng 01 đến 20/3), Bảo tàng vẫn thu hút được 46.000 lượt khách, thu được 3,3 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1,32 tỷ đồng.

Bên cạnh việc phục vụ tham quan, Bảo tàng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký như thực hiện Hồ sơ đề nghị Bảo vật quốc gia trình Thủ tướng có quyết định trong năm 2020, phối hợp thực hiện Hồ sơ đề nghị Di tích kiến trúc cấp thành phố cho tòa nhà đầu tiên của Bảo tàng, xây dựng Đề án thu hút du khách, đặc biệt là khách nội địa trong tình hình mới, …

Đặt trong bối cảnh chung của cả nước khi nền kinh tế chưa thể hồi phục ngay sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, đặc biệt là đối với lĩnh vực du lịch; Ban Giám đốc và viên chức, người lao động tại đơn vị xác định đây sẽ là thời điểm nhiều khó khăn, cần sự đồng lòng, chung sức của cả tập thể; cần tin tưởng vào những chỉ đạo sát sao, cùng các chính sách hỗ trợ từ các cấp chính quyền để Bảo tàng tiếp tục hoạt động ổn định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước mắt, Bảo tàng nghiêm túc thực hiện chủ trương kích cầu du lịch của thành phố - miễn vé tham quan trong tháng 6, 7, 8/2020, phục vụ chu đáo khách tham quan; triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký; xây dựng phương án để thích ứng với tình hình khách biến động các tháng cuối năm; theo sát tình hình, có kiến nghị các cấp chính quyền có chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời để đảm bảo an ninh, an toàn hiện vật và đời sống người lao động tại đơn vị.


Bảo tàng tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng, ban ngành để trang bị đầy đủ thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn cho du khách. Ảnh: Hồ Tấn Tuấn.

Để du khách có trải nghiệm tốt nhất tại Bảo tàng, góp phần mang lại hiệu quả cho chính sách kích cầu du lịch của thành phố, các dịch vụ như thuyết minh viên, thuyết minh tự động, công tác vệ sinh trưng bày, hệ thống ánh sáng hỗ trợ,…luôn được đảm bảo. Ảnh: Lý Hòa Bình

Tượng Gajasimha – Hiện vật đang được làm hồ sơ đề nghị công nhận Bảo vật quốc gia, là một trong những tượng điêu khắc đẹp và độc đáo tại Bảo tàng, luôn thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng đến thưởng lãm. Ảnh: Trường Trung.

Tin: Hòa Bình

Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Giờ tham quan
Từ 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 127,650 Hôm qua: 353 - Hôm nay: 99 Tuần trước: 2,455 - Tuần này: 1,155 Tháng trước: 14,580 - Tháng này: 8,994 Đang trực tuyến: 13