Đưa Bảo tàng đến trường học

Ngày đăng: 18/05/2014
Nằm trong khuôn khổ chương trình “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, hướng đến kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo tàng (18/5), Bảo tàng Điêu khắc Chăm phối hợp với trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức buổi thông tin, giới thiệu về lịch sử Bảo tàng và các hiện vật trưng bày tiêu biểu. Hoạt động diễn ra tại khuôn viên trường trong ngày 17 tháng 5.

Hoạt động đã thu hút gần 140 học sinh hai khối 6 và 7 đến tham quan. Các em được nghe giới thiệu về lịch sử Bảo tàng cũng như ý nghĩa và giá trị của các hiện vật điêu khắc Chăm đang được trưng bày. Sau hoạt động, các em học sinh đã có thêm hiểu biết về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của dân tộc Chăm trước đây và hiện nay, ngoài ra là những giá trị về lịch sử, văn hóa và du lịch của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Đây là những cơ sở cho việc nâng cao nhận thức cho giới trẻ về lịch sử, văn hóa địa phương, có ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, các em được tham gia các trò chơi tìm hiểu như Ai nhanh tay hơn? Ai nhanh – Ai đúng? Ai tinh mắt. Phương pháp vừa học vừa chơi, có sự tích hợp kiến thức có liên quan đến chủ đề của các môn học tại trường đã giúp cho học sinh có sự tiếp cận kiến thức một cách chủ động, hào hứng và hiệu quả.

Đối với bảo tàng Chăm, hoạt động là ví dụ hiệu quả trong việc đưa thông tin giới thiệu về Bảo tàng và các bộ sưu tập đến các trường học, một mô hình mới trong việc phối hợp giữa bảo tàng và trường học, nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục bảo tàng đối với đối tượng học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh của hoạt động

Các em học sinh hào hứng khi hình ảnh Bảo tàng xuất hiện giữa sân trường

 

Các thuyết minh viên Bảo tàng hướng dẫn cho học sinh

 

Học sinh tìm hiểu về cộng đồng người Chăm hiện nay qua các đoạn phim

 

Tham gia các trò chơi vận động, trả lời câu hỏi

Tin, ảnh: Hòa Bình

Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Thời gian
Từ 7h30 đến 17h00 tất cả các ngày
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 575,420 Hôm qua: 487 - Hôm nay: 121 Tuần trước: 3,563 - Tuần này: 608 Tháng trước: 58,991 - Tháng này: 47,755 Đang trực tuyến: 31