Khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm từ xa với trải nghiệm thực tế ảo 3 chiều

Ngày đăng: 25/09/2020
TTO - Ngày 23-9, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng đưa vào thí điểm trải nghiệm tham quan thực tế ảo với công nghệ quét 3 chiều tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Hình ảnh giới thiệu tour khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng qua không gian thực tế ảo. Nguồn: DanangFantasticity.com

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi bảo quản và trưng bày các bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật điêu khắc Champa. Những tác phẩm điêu khắc trưng bày ở nơi đây phản ánh đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng của cư dân Champa xưa.

Sử dụng công nghệ quét 3 chiều, toàn bộ hình ảnh về bảo tàng được số hóa thành video dựng lại không gian bên trong bảo tàng. Toàn bộ dữ liệu hình ảnh kèm âm thanh thuyết minh từng đồ vật được đưa lên mạng phục vụ du khách tham quan từ xa. 

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, việc đưa vào thí điểm trải nghiệm tham quan ảo với công nghệ quét 3 chiều tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm sẽ giúp du khách khám phá điểm đến một cách chân thật mà không cần dịch chuyển trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Kỹ thuật quét 3 chiều hỗ trợ tất cả không gian, màu sắc, hình ảnh đều được tái hiện chính xác 100% khi đưa lên môi trường thực tế ảo. Với 3 chế độ xem, góc nhìn đa chiều 360 độ tại 4 phòng trưng bày bao gồm: Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương và Tháp Mẫm sẽ hiện ra ngay trước mắt du khách.

Không gian 3 chiều cho phép người dùng chủ động tương tác trực tiếp với không gian không giới hạn và di chuyển trong không gian đến bất cứ điểm nào cho cảm nhận như đang thực sự có mặt tại bảo tàng. Nội dung giới thiệu và âm thanh thuyết minh 14 hiện vật tiêu biểu về chủ đề những vị thần Ấn Độ giáo và Phật giáo, biểu tượng phồn thực, các linh vật và các loại hình trang trí kiến trúc… cũng được chuẩn bị sẵn cho người xem tìm hiểu.

Trải nghiệm và khám phá Bảo tàng tại địa chỉ: https://scan3d.danangfantasticity.com/


Video giới thiệu trải nghiệm khám phá thực tế ảo Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Tấn Lực


Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Giờ tham quan
Từ 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 226,148 Hôm qua: 187 - Hôm nay: 143 Tuần trước: 1,490 - Tuần này: 330 Tháng trước: 18,374 - Tháng này: 17,520 Đang trực tuyến: 16