Bảo tàng Điêu khắc Chăm – Điểm đến nổi bật trong chương trình hội nghị giới thiệu du lịch đến thị trường khách Pháp

Ngày đăng: 23/07/2021
Nhằm quảng bá du lịch 04 địa phương cũng như duy trì và đa dạng hóa thị trường khách quốc tế, đón đầu dòng khách chất lượng cao đã được tiêm vaccine, đặc biệt là Pháp sau khi chính phủ cho phép mở cửa trở lại, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối với lữ hành Pháp vào chiều ngày 22/7/2021 (Thứ Năm).

Sự kiện có sự tham dự của Ông Nguyễn Tân Văn – Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ông Trần Mạnh Hùng, Tham tán Khoa học – Công nghệ tại Đại Sứ quán Việt Nam tại Pháp, ông Ngô Xuân Thắng, đại diện Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp thuộc Bộ VH-TT-DL Việt Nam, ông Nguyễn Hải Nam chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp và hơn 20 công ty lữ hành, sự kiện, truyền thông Pháp khai thác thị trường Việt Nam. Về phía 04 địa phương miền Trung Việt Nam, có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch/Sở VHTTDL Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế – Quảng Bình, Hiệp hội Du lịch, Hội lữ hành, Hội khách sạn cùng gần 60 doanh nghiệp du lịch và điểm đến của 04 địa phương.

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, đại diện cho du lịch 04 địa phương cho hay “Trong chiến lược phát triển du lịch Miền Trung Việt Nam, thị trường châu Âu trong đó có Pháp luôn được đánh giá là thị trường tiềm năng. Trước khi đại dịch COVID-19 lan rộng, Pháp luôn thuộc Top 15 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng và Miền Trung Việt Nam với lượng khách phát triển ổn định. Đặc biệt khi đường bay Đà Nẵng – Doha do Hãng Qatar Airways đưa vào khai thác từ ngày 19/12/2018 với tần suất 04 chuyến/1 tuần. Năm 2019, tổng lượt khách Pháp đến 04 địa phương đạt 210.250 lượt khách, tỷ lệ lưu trú tăng lên đến 45,4%.

Tham gia ý kiến tại Hội nghị, Ông Nguyễn Tân Văn – Bí thư thứ hai, ĐSQ Việt Nam tại Pháp cho hay: “Hơn 90% người dân Pháp đi du lịch nước ngoài hàng năm. Năm 2019, người Pháp chi đến 51,6 tỷ USD cho du lịch quốc tế, xếp thứ năm trên thế giới.  Tính đến tháng 7/2021, hơn 46% dân số Pháp đã tiêm 2 mũi vắc xin và người dân đã bắt đầu đi du lịch trong nước và các thành phố lân cận. Trong thời gian đến, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ hỗ trợ quảng bá du lịch 04 địa phương thông qua các kênh ngoại giao và các chương trình hợp tác, xúc tiến của Đại sứ quán tại các thành phố lớn của Pháp”.

Việc các điểm đến, công ty du lịch 04 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam và Quảng Bình phối hợp với các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp du lịch Pháp để tổ chức Chương trình quảng bá trực tuyến du lịch miền Trung đến thị trường Pháp lần này nhằm đẩy mạnh quảng bá, hình ảnh du lịch 04 địa phương đến thị trường Pháp, tạo cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp du lịch các bên và chuẩn bị sẵn sàng các gói sản phẩm du lịch ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tại buổi hội nghị , đại diện 04 địa phương đã có phần giới thiệu khái quát về điểm đến, quảng bá thông điệp “Miền Trung Việt Nam – Điểm đến an toàn và thân thiện” và các gói sản phẩm đã chuẩn bị sẵn dành cho du khách quốc tế đến Việt Nam, đồng thời cập nhật thông tin tới các doanh nghiệp Pháp về tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng, những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm vinh dự được lựa chọn là một trong những điểm đến tiêu biểu giới thiệu trong Hội nghị. Bảo tàng không chỉ là một điểm tham quan, thưởng lãm văn hóa nổi bật của thành phố Đà Nẵng mà còn là một dấu ấn và biểu trưng tốt đẹp cho mối quan hệ Việt – Pháp qua hơn 100 năm. Ứng phó với bối cảnh dịch bệnh COVID-19, du khách và các đối tác hoàn toàn có thể tìm hiểu về Bảo tàng, các điểm du lịch của thành phố Đà Nẵng, cũng như các điểm đến liên quan đến di sản văn hóa Champa tại Việt Nam qua nhiều kênh thông tin trực tuyến khác nhau.

Một số hình ảnh ghi nhận từ Hội nghị:

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, đại diện cho du lịch 04 địa phương, phát biểu khai mạc chương trình.

Đại biểu và các khách mời tham dự Hội nghị. Về phía Bảo tàng, có chị Hà Thị Huyền Anh – thuyết minh viên tiếng Pháp dự khán và có phần giới thiệu về đơn vị.
Trích đoạn thông tin giới thiệu về Bảo tàng trình chiếu tại Hội nghị.

Tin: Hòa Bình

Nguồn: Tổng hợp từ bài đăng tại https://danangfantasticity.com/su-kien-noi-bat/du-lich-04-dia-phuong-ket-noi-thi-truong-phap.html

Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Giờ tham quan
Từ 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 231,328 Hôm qua: 161 - Hôm nay: 268 Tuần trước: 1,546 - Tuần này: 268 Tháng trước: 18,303 - Tháng này: 18,407 Đang trực tuyến: 15