Đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đến tham quan, khảo sát hoạt động tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Ngày đăng: 21/04/2022
Sáng ngày 21/4/2022, Đoàn công tác Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do đồng chí Phan Viết Lượng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn, đã có buổi tham quan và khảo sát hoạt động tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.


Đồng chí Phan Viết Lượng (áo trắng trái ảnh) – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, cùng đoàn tham quan tại phòng trưng bày Trà Kiệu.

Trong chuyến thăm, đoàn đã tìm hiểu về việc thực hiện các chính sách nhằm phục hồi, mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm – một trong những điểm văn hóa, du lịch tiêu biểu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Báo cáo kết quả triển khai hoạt động thời gian qua, trên cơ sở bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch; Bảo tàng Điêu khắc Chăm đã nhanh chóng triển khai các nội dung, xây dựng, hoàn thiện trong công tác tiếp đón, hướng dẫn và phục vụ đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách. Bảo tàng cũng đã chú trọng trong việc ứng dụng công nghệ, khai thác các nền tảng số như website, mạng xã hội để tuyên truyền, xúc tiến quảng bá và chuyển đổi số trong nhiều khâu nghiệp vụ của bảo tàng. Đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt của Bảo tàng trong việc thực hiện các giải pháp duy trì và khôi phục hoạt động trong bối cảnh bình thường mới. Đồng thời cũng nêu một số chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ, Quốc hội trong thời gian sắp đến để đơn vị nắm bắt. Đoàn cũng đề nghị đơn vị tiếp tục tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm các điều kiện đón khách an toàn, tạo đà phục hồi phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của đoàn trong chuyến thăm và làm việc sáng nay.


Tin và ảnh: Hòa Bình

Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Thời gian
Từ 7h30 đến 17h00 tất cả các ngày
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 575,329 Hôm qua: 487 - Hôm nay: 30 Tuần trước: 3,563 - Tuần này: 517 Tháng trước: 58,991 - Tháng này: 47,664 Đang trực tuyến: 14