Chi bộ Bảo tàng Điêu khắc Chăm tổ chức chuyến đi sinh hoạt chuyên đề tại Căn cứ Cách mạng Đặc khu ủy Quảng Đà (Căn cứ Hòn Tàu)

Ngày đăng: 25/05/2022
Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2022 của Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng. Ngày 19/5/2022, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Chi bộ Bảo tàng Điêu khắc Chăm đã tổ chức chuyến đi “về nguồn” để học tập truyền thống yêu nước tại Căn cứ Cách mạng Đặc khu ủy Quảng Đà (Căn cứ Hòn Tàu).

Hòn Tàu là tên gọi của dãy núi nằm giáp ranh giữa ba huyện Duy Xuyên, Nông Sơn và Quế Sơn (thuộc tỉnh Quảng Nam), gồm nhiều dãy núi hiểm trở và hang động. Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, đặc biệt là giai đoạn đấu tranh chống Mỹ cứu nước, Hòn Tàu trở thành khu căn cứ cách mạng quan trọng. Tại nơi đây, Đặc Khu ủy Quảng Đà đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử lãnh đạo quân và dân Quảng Nam - Đà Nẵng thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, trở thành một trong những địa chỉ đỏ tiêu biểu cho truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc.

Ngày 08/6/2012, khu Di tích lịch sử Hòn Tàu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia theo Quyết định số 2164/BVHTTDL/2012.

Tham quan, học tập trong các khu nhà làm việc của Đặc Khu ủy Quảng Đà

Ngày nay con đường băng qua những cánh rừng xanh mát dẫn lên di tích lịch sử cách mạng Hòn Tàu đã được nâng cấp, đầu tư xây dựng bằng bê tông.

Lối đi bộ lên khu căn cứ cách mạng Đặc khu ủy Quảng Đà

Tại di tích Hòn Tàu, các khu nhà làm việc của Đặc Khu ủy Quảng Đà như nhà làm việc của đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Hội trường, nhà ăn… được tái hiện lại một cách chân thực.

Tập thể Chi bộ chụp hình lưu niệm tại Nhà Hội trường

Về thăm căn cứ Hòn Tàu, các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ đã không khỏi xúc động, khâm phục và tự hào về ý chí kiên cường của ông cha trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tại bia di tích Đặc khu ủy Quảng Đà, tập thể Chi bộ đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tập thể Chi bộ dâng hương tại bia di tích

Chuyến đi thực tế để học tập, sinh hoạt chuyên đề lần này là một hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, đặc biệt là các Đảng viên trẻ hiểu hơn về truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, giá trị của độc lập, tự do và từ đó có ý thức, trách nhiệm chung tay xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. 

Tin: Khánh Tâm

Ảnh: Nguyễn Bảy

Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Thời gian
Thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần
- Buổi sáng: 7h30 đến 11h
- Buổi chiều: 13h00 đến 17h
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 355,716 Hôm qua: 416 - Hôm nay: 110 Tuần trước: 3,837 - Tuần này: 3,154 Tháng trước: 32,541 - Tháng này: 22,850 Đang trực tuyến: 6