Chuyến thăm và làm việc của đoàn Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM và các chuyên gia từ Bảo tàng Confluences (Lyon)

Ngày đăng: 12/09/2022
Sáng ngày 12/9/2022, trong chương trình công tác đến thành phố Đà Nẵng, đoàn Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM đã có chuyến thăm và làm việc tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Thành phần đoàn ngoài cán bộ đang làm việc tại Tổng lãnh sự, đại diện của Viện Pháp tại Đà Nẵng, còn có các chuyên gia đến từ Bảo tàng Confluences (Lyon, Pháp), chuyên trách công tác đối ngoại, phát triển văn hóa và công chúng.

Mục đích chuyến thăm nhằm giúp các chuyên gia tìm hiểu thêm về các nhu cầu của Bảo tàng Điêu khắc Chăm, làm cơ sở thiết kế nội dung khóa đào tạo chuyên môn trong hoạt động bảo tàng, di tích thuộc khuôn khổ dự án FSPI - “Chia sẻ và giữ gìn di sản Việt Nam” do Đại sứ quán Pháp điều phối. Qua buổi gặp gỡ, đoàn công tác đánh giá cao các trao đổi rất cụ thể của Bảo tàng Điêu khắc Chăm về công việc thực tiễn mà Bảo tàng đang thực hiện, nhất là công tác chuyển đổi số, số hóa hiện vật, cùng những mong muốn, nhu cầu của đơn vị trong thời gian đến. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để Tổng Lãnh sự quán Pháp cũng như các chuyên gia xây dựng và triển khai nội dung khóa đào tạo sắp đến một cách khoa học và hiệu quả hơn. Ngoài buổi làm việc, đoàn cũng dành thời gian tham quan các bộ sưu tập tại Bảo tàng và tìm hiểu các dịch vụ tiện ích đang triển khai, phục vụ du khách tại đơn vị.

Cùng điểm lại một số hình ảnh hoạt động sáng nay:
Tin: Hòa Bình

Ảnh: Linh Ngân, Hòa Bình


Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Thời gian
Từ 7h30 đến 17h00 tất cả các ngày
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 575,321 Hôm qua: 487 - Hôm nay: 22 Tuần trước: 3,563 - Tuần này: 509 Tháng trước: 58,991 - Tháng này: 47,656 Đang trực tuyến: 11