Đại hội Công đoàn Bảo tàng Điêu khắc Chăm lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày đăng: 10/02/2023
Ngày 10/02/2023, tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, Công đoàn đơn vị đã tổ chức Đại hội Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028. Về tham dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Thu Trang - Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao cùng toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động tại Bảo tàng.

Đồng chí Nguyễn Hồ – Chủ tịch Công đoàn khóa IV, trình bày Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Bảo tàng Điêu khắc Chăm đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ban Chấp hành Công đoàn tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa IV đã đề ra. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt, có nhiều chỉ tiêu vượt cao hạn mức. Hoạt động Công đoàn đã tập trung chú trọng đến chăm lo đời sống, sức khỏe và đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID19 diễn ra phức tạp từ năm 2020 đến 2022. Phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” gắn với thực hiện cuộc vận động công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, nổi bật là việc phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả. Nhiều sáng kiến đã được áp dụng và góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chuyên môn.

Nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua có nhiều bước đổi mới, các cán bộ Công đoàn thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng trong các mảng nghiệp vụ như kiểm tra, giám sát, nữ công, tuyên truyền giáo dục về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác thi đua, khen thưởng, các hoạt động phong trào tạo được hiệu ứng tốt trong công chức, viên chức và người lao động, đồng thời nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo các cấp, góp phần khẳng định uy tín và vị thế của tổ chức Công đoàn tại đơn vị. Bên cạnh các thành tích đạt được, Công đoàn Bảo tàng Điêu khắc Chăm đã thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động; phân tích các nguyên nhân và rút ra các bài học kinh nghiệm để triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 đạt hiệu quả tốt hơn.


Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Thu Trang - Phó chủ tịch Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Đà Nẵng chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Bảo tàng Điêu khắc Chăm đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn Bảo tàng Điêu khắc Chăm căn cứ vào báo cáo kiểm điểm BCH và các ý kiến góp ý từ Đại hội; đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để khắc phục các hạn chế và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.


Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Bảo tàng Điêu khắc Chăm khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 07 đồng chí. Trong đó, đồng chí Nguyễn Hồ tái cử Chủ tịch Ban Chấp hành Công đoàn; đồng chí Trần Nguyễn Phương Nghi trúng cử Phó Chủ tịch. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ diễn ra trong thời gian tới.


BCH Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 chụp hình lưu niệm với đồng chí Lê Thị Thu Trang - Phó chủ tịch Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Đà Nẵng và đồng chí Hồ Tấn Tuấn – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Tin: Linh Ngân

Ảnh: Hòa Bình, Bảo Phương

Tin cùng chuyên mục

 
 
Loading the player...
 
Đà Nẵng, Việt Nam

 
 
 
Thời gian
Từ 7h30 đến 17h00 tất cả các ngày
Giá vé
60.000 đồng/người/01 lượt tham quan
Địa chỉ
số 02, đường 2 tháng 9, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 
Lượt truy cập: 575,378 Hôm qua: 487 - Hôm nay: 79 Tuần trước: 3,563 - Tuần này: 566 Tháng trước: 58,991 - Tháng này: 47,713 Đang trực tuyến: 25